Máy Chủ Proxy Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Các Loại Proxy Hiện Nay

máy chủ proxy

Chắc hẳn với nhiều người sẽ cảm thấy hoang mang vì đôi khi cần tìm kiếm thông tin Proxy trên Internet nhưng kết quả trả về lại là máy chủ Proxy hoặc Proxy Server… Vậy tại sao lại trả về kết quả như vậy và chính xác nó là gì? Trong bài viết dưới đây, thueproxy.com sẽ giới thiệu đến bạn các khái niệm cơ bản về máy chủ Proxy và các loại Proxy phổ biến hiện nay nhé!

Máy Chủ Proxy Là Gì?

Máy chủ Proxy thực chất chính là Proxy hay Proxy Server thực chất nó chỉ là một server chạy trên thiết bị phần cứng. Bạn có thể hiểu đơn giản máy chủ Proxy nằm giữa máy tính và các tài nguyên Internet mà bạn đang truy cập. Dữ liệu mà bạn yêu cầu sẽ đến với Proxy trước rồi sau đó mới truyền dữ liệu cho bạn và ngược lại. Với mục đích thay đổi địa chỉ IP và ngụy trang thành địa chỉ khác để thực hiện công việc của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Proxy server ở bài viết này: Proxy server là gì? Nơi thuê proxy uy tín.

máy chủ proxy

Proxy Được Vận Hành Như Thế Nào?

Cách hoạt động của Proxy server được hiểu theo quy trình như sau:

Khi có yêu cầu web được gửi đi thì yêu cầu đó sẽ gửi đến máy chủ Proxy. Ở đây Proxy server sẽ thực hiện lệnh của bạn, thu thập và phản hồi từ máy chủ web. Sau đó thu thập phản hồi và trả dữ liệu về để bạn có thể thấy trang web trong trình duyệt.

Ngoài ra Proxy còn có chức năng mã hóa dữ liệu để không có ai đọc được trong khi vận chuyển. Proxy có thể cung cấp cho người dùng mức độ riêng tư cao mà vẫn bảo vệ tốt người dùng khỏi các tác động xấu trên môi trường Internet.

Máy Chủ Proxy Được Sử Dụng Vào Công Việc Gì?

Ngày nay, việc sử dụng Proxy trở nên rất phổ biến và được áp dùng vào nhiều việc như:

 • Thu thập dữ liệu…
 • Hỗ trợ các phần mềm SEO website hoặc Youtube.
 • Sử dụng Proxy nuôi tài khoản Facebook, Google, Instagram, Twitter…
 • Hỗ trợ trong việc tăng view cho video Youtube.
 • Tạo nhiều tài khoản mạng xã hội, tạo email…
 • Các mục đích sử dụng khác cần sử dụng Proxy…

Bạn có thể tham khảo thêm về công dụng của Proxy qua bài viết: Cung cấp Proxy nuôi tài khoản facebook số lượng lớn giá rẻ.

Có Nên Sử Dụng Máy Chủ Proxy?

máy chủ proxy

Với tình hình thực tế hiện nay, mạng Internet luôn tiềm ẩn mối nguy hại khiến tài khoản, dữ liệu cũng như thông tin người dùng bị đánh cắp bởi hacker. Vì vậy vấn đề cần thiết mà người sử dụng mạng cần phải lưu ý đó là nên tăng cường bảo mật bằng cách sử dụng Proxy.

Có thể nói những lợi ích mà máy chủ Proxy mang lại cho người dùng là:

 • Các tổ chức có thể nhận được hiệu suất mạng tốt hơn khi sử dụng Proxy.
 • Bạn có thể đăng nhập vào Proxy ở nơi khác để xem thông tin từ đó nếu truy cập vào trang web bị chặn.
 • Dễ dàng kiểm soát và giám sát nhân viên, con cái… sử dụng Internet.
 • Proxy sẽ thay đổi địa chỉ IP nên máy chủ sẽ không biết ai đã thực hiện yêu cầu ban đầu.
 • Mọi thông tin phải được truy xuất qua Proxy nên có thể dễ dàng quản lý được mọi thông tin ra vào.

Nên Mua Proxy Ở Đâu Giá Rẻ Nhất? Các Loại Proxy Phổ Biến Hiện Nay?

Mua Proxy Ở Đâu Giá Rẻ Nhất?

máy chủ proxy

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cho thuê Proxy. Nhưng đâu đó vẫn có những địa chỉ cung cấp Proxy kém chất lượng. Ngoài ra còn có Proxy miễn phí nhưng nhìn chung khi sử dụng miễn phí mang lại rất nhiều rủi ro.

Để đánh giá Proxy chất lượng phải nói đến các tiêu chí như: Đảm bảo tính bảo mật và sự ổn định Proxy phải được đặt lên hàng đầu. Cũng như đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật phải có mặt kịp thời lúc khách hàng gặp khó khăn.

Với nhiều năm kinh nghiệm cho thuê Proxy chuyên nghiệp. ThueProxy.com sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc tìm kiếm Proxy giá rẻ đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của khách hàng. Với nhiều mức giá phù hợp để giúp mọi người sử dụng Proxy với chi phí tối ưu nhất.

>> Click vào đây nếu bạn đang cần thuê Proxy Việt Nam.

Các Loại Proxy Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay, Proxy phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất có hai loại:

1. Residential Proxy (Proxy Dân Cư)

Proxy dân cư là địa chỉ IP được nhiều người sử dụng cùng một lúc. Các Proxy này có thể phù hợp với phần lớn các hoạt động trực tuyến.

Một trong những lợi ích mà nhiều người dùng thường hay lựa chọn Residential Proxy bởi vì nó thường ít tốn kém hơn so với Proxy cá nhân. Ngoài ra, nó còn có tính ẩn danh cao vì có nhiều người dùng cùng chia sẻ một địa chỉ IP. Nên hầu như rất khó để xác định được người dùng duy nhất.

Nhưng nếu bạn chọn một nhà cung cấp Proxy uy tín. Họ sẽ biết cách tối ưu hóa để việc sử dụng Proxy để phù hợp với từng người dùng.

Bảng Giá Residential Proxy

2. Dedicated Proxy – US/CANADA Proxies (Proxy Cá Nhân)

Dedicated Proxies là proxy được cấp phát riêng cho một người dùng duy nhất. Vì vậy tốc độ của loại này cao hơn và ổn định hơn so với proxies thông thường. Ngoài ra Proxy cá nhân được cung cấp nhằm tăng sự riêng tư của người dùng trên web. Tất cả dữ liệu của bạn đều được bảo mật và bảo vệ một cách tốt nhất.

Bảng Giá Dedicated Proxy

Lợi Ích Khi Thuê Máy Chủ Proxy Tại ThueProxy.com

 • Dữ liệu của bạn luôn được bảo vệ.
 • Kích hoạt nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng ngay sau khi thanh toán.
 • Giá cả hợp lý, đặc biệt là khi mua hàng dài hạn.
 • Đường truyền Proxy ổn định.
 • Một loạt các máy chủ theo quốc gia, khu vực và thành phố.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24 giờ.
 • Không lưu lại nhật ký sử dụng đảm bảo quyền riêng tư cho khách hàng.
 • Không giới hạn lưu lượng khi sử dụng.

Proxy được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và tùy vào từng trường hợp, công việc mà bạn có thể lựa chọn Proxy phù hợp. Nếu bạn đang cần thuê Proxy giá rẻ, hãy chọn dịch vụ tại thueproxy.com. Để đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ và được hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

Hy vọng qua vài viết bạn có thể biết thêm thông tin về máy chủ Proxy, các loại Proxy phổ biến hiện nay. Cũng như đâu là địa chỉ cung cấp Proxy uy tín. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ bổ ích.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THUÊ PROXY GIÁ RẺ

Email: thueproxy.com@gmail.com
Điện thoại:   – 0255-2222-089  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *